Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Bài phát biểu của Ông Trần Hùng Huy-Chủ tịch HĐQT ACB tại Đại hội cổ đông ngày 14.04.2014

Thực tế đó ghi nhận khả năng sinh lời của thị trường ngân hàng sụt giảm (ROE và ROA bình quân năm 2013 chỉ đạt 4.3% và 0.4%, thấp hơn từ ½ đến ¼ mức thực tế của thời kỳ 2011 về trước), thách thức ngày càng lớn hơn trong cân đối giữa huy động vốn và sử dụng vốn, nổi ám ảnh chung của xã hội về nợ xấu, tổng cầu yếu và nền kinh tế cả Việt Nam lẫn thế giới vẫn thiếu triển vọng cho phát triển tín dụng. Trong tình thế đó, năm 2013 ACB vẫn duy trì được thị phần, đồng thời tiến hành triệt để cải cách quy trình, tinh gọn bộ máy nhân sự tại Hội sở, cắt giảm chi phí hoạt động, tái sắp xếp mạng lưới kinh doanh theo phân cấp và phân vùng để đạt được độ tập trung và sẵn sàng cao hơn.

Đối với khách hàng, ACB tiếp tục nỗ lực cải tiến toàn diện để đặt khách hàng vào trọng tâm, tích cực nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng với ACB, đồng thời kiên trì xây dựng năng lực cốt lõi để  được, và quan trọng hơn là giữ được, các thế mạnh kinh doanh khác biệt trong cạnh tranh.

Trong năm 2013, ba điều quan trọng của ACB trong kinh doanh đã và sẽ còn tiếp tục được khẳng định: chất lượng phục vụ đối với khách hàng, hiệu quả hoạt động trong sự giám sát của cổ đông, và thông lệ quản trị điều hành phù hợp được liên tục cập nhật và tuân thủ.

Đối với quyền lợi và sự quan tâm của cổ đông, cần thẳng thắn nhìn nhận là lợi nhuận năm 2013 còn khiêm tốn, chưa đáp ứng kỳ vọng ngắn hạn (thực hiện 1,035 tỷ đồng so với kế hoạch 1,800 tỷ đồng). Tuy vậy, chính điều đó phản ánh đúng quyết tâm của ACB trong việc lành mạnh hoá cơ cấu tài chính để tập trung vào hoạt động sinh lời cốt lõi, tiếp cận trực diện và chủ động với rủi ro thông qua việc trích lập dự phòng, thấu đáo trong việc xử lý các vấn đề tồn đọng của quá khứ, và cam kết tuyệt đối với nguyên tắc phát triển minh bạch và vững bền, cụ thể hoá bằng việc kiện toàn bộ máy quản lý rủi ro song song với các chính sách phát triển kinh doanh khác.

Kết quả quan trọng của việc tái cấu trúc ACB kể từ sự cố 2012 là tỷ lệ an toàn vốn của ACB tại ngày 31/12/2013 là 14,66%, cao hơn mức pháp định 9%.Bảng tổng kết tài sản nay đã lành mạnh hơn về chất, thay vì chỉ rộng và phân tán về lượng so với trước. Với một bảng tổng kết tài sản tinh giản, lợi nhuận trước thuế năm 2013 vẫn ở mức tương đương của năm 2012, điều này chứng tỏ hoạt động kinh doanh là có hiệu quả, có cơ sở cho sự phát triển vững vàng trong tương lai.

Đối với những tồn tại của quá khứ, toàn bộ các rủi ro phát sinh từ sự cố năm 2012 đã được trình bày và thuyết minh đầy đủ trong báo cáo tài chính năm 2013, cùng với kế hoạch 3 năm (2013-2015) để xử lý triệt để, toàn diện có sự phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước.

Quan điểm xuyên suốt của ACB, trên cơ sở tư vấn pháp lý của các công ty luật, là tin tưởng thu hồi được các khoản phải thu liên quan đến các vụ án; còn cách tiếp cận chi tiết, cùng với đó là vấn đề trách nhiệm của các bên có liên quan, ACB sẽ tuân thủ phán quyết cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Cần thấy rằng, điểm nổi bật trong những việc làm được của ACB cho đến nay là tách biệt độc lập giữa: xử lý tồn tại của quá khứ, với duy trì và phát huy hoạt động kinh doanh cốt lõi của Ngân hàng. Kể từ sau năm 2012, đến nay ACB đã cơ bản củng cố được nền tảng hoạt động, kiểm soát được nợ xấu thấp hơn bình quân thị trường, tiếp tục sinh lời cho cổ đông, và đang sẵn sàng hơn để nắm bắt cơ hội, tạo lập giá trị cho thành công khi nền kinh tế trở lại chu kỳ phát triển mới.

Hơn thế, sau những biến động riêng trong diễn biến tình thế chung của ngành ngân hàng, ACB đã tự nhận ra được cơ hội thay đổi. Năm 2013 không chỉ là năm ACB tái cân bằng, giảm trừ rủi ro, mà còn là một năm ACB nhìn nhận, đánh giá lại, xây dựng và tiến hành triển khai một lộ trình liên tục và xuyên suốt cho chiến lược, vị thế cạnh tranh của mình trong tương lai.

Từ xa đến gần, vị thế của ACB trong 5 năm tới là vị thế của một ngân hàng hàng đầu xác lập trên 5 lĩnh vực; trong 3 năm nữa là ngân hàng có cấu trúc hoạt động hiệu quả vượt trội; và trong năm 2014, ACB là ngân hàng hoạt động có quy tắc: tăng trưởng phải bền vững, quản lý phải ngày càng chuyên nghiệp, thu nhập chính đáng, và lợi nhuận ở mức hợp lý.

Trong tầm nhìn chiến lược này, đến năm 2018 ACB sẽ tiếp tục là ngân hàng dẫn đầu về năm lĩnh vực: (i) định hướng dịch vụ tập trung vào khách hàng, (ii) kết quả tài chính bền vững, (iii) quản lý rủi ro chuyên nghiệp, (iv) hoạt động hiệu quả và (v) đạo đức kinh doanh.

Chiến lược phát triển giai đoạn 2014-2018, trên nền tảng bộ giá trị cốt lõi của ACB: Chính trực, Cẩn trọng, Cách tân, Hài hoà và Hiệu quả, sẽ trở thành hệ quy chiếu cho các chính sách, định hướng trong mọi hoạt động, và quy tắc cho ứng xử của ACB trong mối quan hệ với các bên hữu quan.

Chiến lược này đang được ráo riết cụ thể hoá và đồng bộ hoá thành chương trình hành động cho từng bộ phận, cá nhân trong ACB, với các chỉ số đo lường kết quả được xác định, với lộ trình và với các mục tiêu chi tiết; trong đó quá trình thực hiện từ nay đến năm 2018 được chia thành ba giai đoạn: (i) củng cố nền tảng, (ii) hoàn thiện năng lực cạnh tranh, (iii) và khẳng định vị thế dẫn đầu. Cần nhấn mạnh rằng nền tảng thành công, điều kiện cần cho tầm nhìn dài hạn này là từ sự gắn bó của nhân viên, sự hài lòng của khách hàng, niềm tin của quý vị cổ đông, sự nhìn nhận và hỗ trợ của các cơ quan quản lý, và sự phồn thịnh của cộng đồng xã hội.

Như vậy, cho cả ngắn hạn và dài hạn, ACB có nền tảng, có kế hoạch và hành động cụ thể, có tham vọng và lộ trình, có cơ hội và thách thức… Nhưng ACB sẽ khó thành công nếu không có được sự ủng hộ của cổ đông trong tầm nhìn và kỳ vọng dài hạn. ACB cần điều này, và ngược lại, cũng cam kết luôn có trách nhiệm, tích cực gắn kết và chủ động để phát triển cùng cổ đông và cộng đồng. Hội đồng Quản trị của ACB, với sự ủng hộ và giám sát từ cổ đông, cam kết thực hiện chức trách của mình đúng mực, tập trung và toàn tâm sức vì quyền lợi - danh tiếng của ACB.

Thưa quý vị cổ đông,

Ngoảnh lại 2013, rồi nhìn về những dự định sắp tới, chúng tôi muốn bày tỏ sự trân trọng, biết ơn với quý vị vì luôn có niềm tin lớn và sự kiên nhẫn cho triển vọng của ACB. Tôi tin mỗi quý cổ đông cũng chính là một khách hàng của ACB. Vì thế, thông qua quý vị, ACB cũng bày tỏ mong muốn luôn được phục vụ ngày càng tốt hơn và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi muốn hình ảnh thương hiệu của ACB được phản chiếu từ chính từng nụ cười hài lòng của khách hàng, trong những trải nghiệm cụ thể, với những sản phẩm dịch vụ mang lại nhiều giá trị và tiện ích. Và hãy giúp ACB làm được điều đó, hãy để ACB phục vụ quý vị và những cá nhân, những công ty mà quý vị tin tưởng giới thiệu. Nếu có được điều đó từ hơn 27.000 cổ đông của Ngân hàng, chắn chắn mỗi bước thành công của ACB cũng chính là một bước tích luỹ thịnh vượng của quý vị, cộng với sự hài lòng ngày càng cao về chất lượng phục vụ, về sản phẩm dịch vụ của ACB.

Đối với nhân viên của ACB, tôi luôn cảm kích và biết ơn vì tất cả thành viên của đại gia đình ACB đã vững vàng chịu đựng khó khăn, chung lòng gắn kết và góp tâm sức để giữ vững và nâng cao chất lượng hoạt động của Ngân hàng. Thành công của ACB nay thật sự được đặt trong tầm nhìn mới, ở đó, con người vẫn luôn là cốt lõi tạo nên mọi giá trị. Người ACB nay sẽ cùng nhau tạo ra những thành tựu lớn hơn và vững bền hơn. Sau tất cả nỗ lực, thành tựu mà Người ACB sẽ chia sẻ với nhau, chính là sự nghiệp của mình phát triển, cuộc sống của gia đình mình vững bền, gắn kết với sự thịnh vượng của cộng đồng. Đó cũng chính là cam kết của ACB đối với sự gắn kết của mỗi thành viên trong tổ chức này.

Đối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, chi nhánh tỉnh/thành phố mà ACB hiện diện, thay mặt HĐQT, tôi xin bày tỏ lời cảm ơn về sự quan tâm, tin tưởng và hỗ trợ ACB trong các hoạt động ngân hàng lâu nay.Trong quá trình tuân thủ, ACB ngày nay đã có một cấu trúc tài chính lành mạnh hơn, thanh khoản tốt hơn và vốn vững mạnh hơn.

Với tất cả chúng ta, tôi tin thành công của ACB cũng chính là niềm tự hào của quý vị; bởi cũng từ đó, mỗi cổ đông sẽ gia tăng giá trị, khẳng định thành tựu và tận hưởng niềm vui mỗi ngày trong công việc và cuộc sống. 
Trân trọng cảm ơn, kính chúc quý vị sức khoẻ và nhiều niềm vui từ ACB.

Join Our Talent Network

Kết nối với chúng tôi. Vì sao?

Tìm việc làm
Kết Nối Với ACB
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến trang tuyển dụng của ACB qua:

  • Báo, tạp chí
  • Internet
  • Email
  • Bạn bè, Người thân
  • Khác
Join Our Talent Network

Kết nối với chúng tôi. Vì sao?

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.