Welcome To Talentnetwork

Join ACB Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Chủ động thay đổi phát triển bản thân

Thân chào bạn,

Tình hình kinh tế xã hội thường xuyên thay đổi và tạo ra ảnh hưởng nhanh chóng trên diện rộng. Đặc biệt, khi công nghệ số cùng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật đang dần điều chỉnh hành vi của chúng ta, thì những thách thức và áp lực đòi hỏi mỗi cá nhân phải thay đổi để thích ứng lại càng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, việc chủ động điều chỉnh thói quen, hoặc vượt qua khỏi vùng an toàn của bản thân là điều không dễ thực hiện. Hãy cùng ACB tham khảo các hành động gợi ý sau cho việc thay đổi và phát triển của chính mình nhé.  

 

Thiết lập mục tiêu cụ thể

Để đạt kết quả mong muốn, bạn cần phải biết chính xác điều mình đang hướng đến là gì và làm sao để đo được bản thân thực hiện thành công.

Mục tiêu cần phải được lượng hóa và chia nhỏ theo từng mốc thời gian, từng hạng mục công việc. Vì sự thay đổi nhảy vọt khó thể diễn ra trong một thời gian ngắn.

Bạn có thể liên tục đặt câu hỏi “Bằng cách nào?” trong các ý tưởng hoặc kế hoạch, để có cơ sở cho việc lên các mục tiêu một cách thực tế.

 

 

 

Xác định và tập trung vào những hành động tạo ra sự khác biệt

Để thay đổi một thói quen đã hình thành từ lâu, bạn cần tìm kiếm những hành động có thể tác động mạnh mẽ đến việc chuyển hướng bản thân một cách tích cực.

Và với danh sách các hành động tạo ra sự khác biệt ấy, theo David Horsager trong quyển “Lợi thế mỗi ngày”, bạn cần đảm bảo chúng phải FUN.

F: First priority first (Ưu tiên hàng đầu đặt lên trước)

U: Under the main vision and current major objective (Đi theo định hướng chính và mục tiêu chính tại thời điểm hiện tại)

N: Number attached (Gắn với con số)

 

 

Bắt đầu và thực hiện mỗi ngày

Sự thay đổi không thể diễn ra nhẹ nhàng vào một ngày đẹp trời hoặc quay lại một cách đơn giản sau khi bạn nghỉ ngơi và dừng hành động.

Bạn cần xác định việc này như một nhu cầu cố định và kiên trì thực hiện mỗi ngày dù trong điều kiện nào, đến khi việc đó thực sự trở thành một thói quen mới.

 

 

 

Là cổ động viên lớn nhất của bản thân

Không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi. Khi bạn thay đổi, mọi người xung quanh sẽ phản ứng. Nếu ai đó đồng tình và ủng hộ bạn, đó là một món quà. Nhưng nếu không, thì cũng chẳng sao.  Bạn hãy tự tạo ra niềm tin cho chính mình về điều đang làm và lý do bạn hành động là đúng đắn. Bạn chỉ cần một cổ động viên lớn nhất là bạn mà thôi.

 

 

Học hỏi liên tục

Thay đổi cũng đồng nghĩa là học hỏi những điều mới. Thay vì bắt đầu học từ đầu, bạn có thể tạo ra con đường tắt riêng bằng cách học hỏi từ trải nghiệm của những người khác, từ những thất bại trong quá trình thực hiện, hoặc trong một môi trường mới tiếp xúc.

 

 

 

Trong quá trình này, chắc hẳn bạn sẽ thường tự đặt cho mình các câu hỏi như:

     •  Tại sao tôi cần thay đổi? (Why)

     •  Tại sao tôi phải thay đổi ngay bây giờ? (Why now)

     •  Tại sao tôi không chịu thay đổi? (Why not)

     •  Nếu tôi không thay đổi, chuyện gì sẽ xảy ra? (What if)

Không phủ nhận, đây là một hành trình dài và phải đánh đổi với tình trạng hiện tại. Nếu bản thân nhận thấy việc thay đổi là cần thiết và đem đến sự chuyển biến tích cực, đừng chần chừ hành động. Vì chính những thay đổi này sẽ giúp bạn làm nên diện mạo mới và trở thành phiên bản ngày càng hoàn thiện.

 

--------------------------------------------

 

Để tìm hiểu thông tin về các vị trí tuyển dụng vui lòng truy cập acbjobs.com.vn hoặc theo dõi fanpage @ACB Talent Ecosystem để khám phá văn hóa, môi trường, con người tại ACB.

Kết Nối Với ACB

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.